Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê

797 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phêKho chứa cà phê nói riêng hoặc kho chứa các loại sản phẩm khác như nông sản lúa,điều…. đêù thuộc diện phải mua bao hiểm cháy nổ bắt buộc.Bảo hiểm này bồi thường cho những thiệt hại về tài sản như nhà xưởng,máy móc thiết bị và hàng hóa khi xảy ra rủi ro cháy nổ

Quyền của chủ kho cà phê

Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.

Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê

Tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định

Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.

Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê.

Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm – chủ kho cà phê có nghĩa vụ:

Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định

Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê.

Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê

Giám định tổn thất khi kho cà phê xảy ra cháy nổ

Khi xảy ra cháy nổ doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên

Hồ sơ yêu cầu bồi thường của bảo hiểm này gồm:

 1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

 2. Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê.

 3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.

 4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.

 5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.

 6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại

Một vài vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng gần đây

Cháy lớn kho vải ở Sài Gòn, tài sản hóa tro tháng cuối năm

Biển lửa cùng khói đen bao trùm xưởng vải ở ngoại ô Sài Gòn làm thiêu rụi tài sản ngày tháng cuối năm cho chủ tài sản.

Lực lượng chức năng huyện Hóc Môn (TP.HCM) trưa nay vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy lớn xưởng vải nằm trên đường số 2, ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh.

10h sáng, người dân sống trên đường số 2 đoạn gần đường Đồng Tâm phát hiện khói bốc cuồn cuộn từ một nhà xưởng chứa vải.Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, người dân hô hoán nhau thu dọn đồ đạc và gọi lực lượng chữa cháy hỗ trợ.

Nhiều bình cháy mini được người dân mang đến hỗ trợ công ty tiếp cận dập lửa nhưng bất thành.

Kho chứa hàng tết ở Sài Gòn cháy rụi, cả khu dân cư náo loạn

TPO – Khu nhà kho chứa vải ở ngoại thành Sài Gòn bất ngờ bùng cháy dữ dội suốt nhiều giờ khiến cả khu dân cư náo loạn.

Khoảng 10h30 ngày 19/12, nhiều người dân sinh sống trên đường Tân Xuân- Trung Chánh, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn phát hiện khói bốc lên từ khu nhà kho chứa vải trong khu dân cư.

Lúc này, nhiều người dân hô hoán nhau dùng các bình chữa cháy mini và nguồn nước tại chỗ tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan bao phủ khu nhà kho rộng khoảng 1.000m2.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC huyện Hóc Môn điều động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy. Lực lượng PCCC Q.12 cũng chi viện để cùng phối hợp dập lửa.

# Tư vấn thêm Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho cà phê

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

 • Tổng đài:1900545455

 • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

 • Email:pjicosaigon@gmail.com

 • Website:baohiempetrolimex.com | baohiemhanghoa.net | thegioibaohiem.net

 • Zalo, Viber: 0932.377.138

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ mua ở đâu tốt?

Trả lời: Vui lòng liên hệ Bảo hiểm PJICO để được tư vấn báo giá miễn phí.

⭐️ phí bảo hiểm cháy nổ bao nhiêu?

Trả lời: Phí bảo hiểm này được tính trên giá trị của tài sản mua bảo hiểm tham khảo tỷ lệ phí trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *