Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020

779 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020Hiện tại quy định bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy vẫn đang áp dụng theo nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP Nghị định này quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc:

Điều kiện, mức phí bảo hiểm; số tiền bảo hiểm tối thiểu.

Mức thu, chế độ quản lý, sử dụng nguồn thu từ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy.

Cháy dữ dội tại nhà máy nệm mút trong khu công nghiệp ở Bình Dương

Do thời tiết nóng bức và chứa nhiều vật liệu dễ cháy, nhà máy sản xuất nệm mút, vali… trong Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Bình Dương nhanh chóng bị ngọn lửa bao trùm.

Tới 16h30 ngày 4-2, Cảnh sát chữa cháy tỉnh Bình Dương đã khống chế đám cháy tại Công ty Indochine Foam Tech, nằm trong Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát.

Nhiều máy móc, vật liệu trong khuôn viên nhà máy rộng hàng ngàn mét vuông của công ty bị cháy.

Theo các nhân chứng, vụ cháy được phát hiện từ khoảng 14h cùng ngày. Do công ty chuyên sản xuất nệm, mút, vali, túi xách…, chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy, chỉ sau khoảng 30 phút, đám cháy đã lan rộng.

Lực lượng chức năng huy động khoảng 10 xe chữa cháy, tăng cường cả từ TP Thủ Dầu Một.

Nhiều người dân đi trên quốc lộ 13 nhìn thấy cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Công an tỉnh Bình Dương đang làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn

Cháy nhà máy giấy hàng ngàn m2 tại Bắc Ninh

Vụ cháy nhà máy giấy bùng phát tối 4-5 đã thiêu rụi hàng ngàn m2 nhà xưởng, kho và thiết bị của Công ty cổ phần giấy Thành Đạt ở KCN Phong Khê (Bắc Ninh).

Vào khoảng 19 giờ ngày 4-5 tại khu công nghiệp Phong Khê thuộc TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại Công ty cổ phần giấy Thành Đạt, khiến hàng ngàn m2 nhà xưởng, kho chứa hàng và nhiều máy móc thiết bị để sản xuất bị thiêu rụi.

Một số nhân chứng cho hay đúng giờ ăn cơm chiều thì phát hiện ngọn lửa bốc lên từ Công ty Thành Đạt. Ngọn lửa lập tức lan nhanh và bao trùm toàn bộ khu vực nhà máy.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC của TP Bắc Ninh đã điều gần 10 xe PCCC đến dập lửa. Tuy nhiên, do đây là công ty giấy, trong kho chứa nhiều giấy và nhiều đồ dễ bắt lửa nên đám cháy nhanh chóng bùng phát và ngày càng dữ dội. Thậm chí, khung sắt lớn của nhà kho còn bị biến dạng do nhiệt và đã đổ sập.

Đến 22 giờ cùng ngày, vụ cháy nhà máy giấy mới cơ bản được khống chế song theo quan sát toàn bộ nguyên liệu, hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi.

Hiện chưa thống kê được số thiệt hại về tài sản trong vụ cháy nhà máy giấy song rất may không có thiệt hại về người.

Được biết, TP Bắc Ninh nổi tiếng với làng nghề chuyên kinh doanh, sản xuất các mặt hàng giấy phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu. Hiện nay, toàn xã Phong Khê có hơn 180 doanh nghiệp, xí nghiệp, Hợp tác xã cổ phần và các hộ cá thể chuyên sản xuất giấy các loại, giá trị sản xuất hàng năm đạt hàng trăm tỉ đồng.

Trách nhiệm của các bộ, cơ quan có liên quan và doanh nghiệp bảo hiểm trong việc thực hiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020

Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị.

Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm và loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020

Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cho các thiệt hại xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này phát sinh từ rủi ro cháy, nổ, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

Đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ nêu tại khoản 1 Điều 2 Nghị định này (trừ cơ sở hạt nhân), doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm trong các trường hợp sau:

– Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

– Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

– Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

– Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

– Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

– Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

– Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.

– Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

– Thiệt hại do đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai.

Đối với cơ sở hạt nhân: Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận về các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trên cơ sở được doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp thuận

Bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020

Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định này.

b) Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

Không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bao gồm các tài liệu sau:

Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.

Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định

Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020

# Tư vấn thêm Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy 2020 

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài:1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email:pjicosaigon@gmail.com

  • Website:baohiempetrolimex.com | baohiemhanghoa.net | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ mua ở đâu tốt?

Trả lời: Vui lòng liên hệ Bảo hiểm PJICO để được tư vấn báo giá miễn phí.

⭐️ phí bảo hiểm cháy nổ bao nhiêu?

Trả lời: Phí bảo hiểm này được tính trên giá trị của tài sản mua bảo hiểm tham khảo tỷ lệ phí trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *