Tường đổ đè bẹp ô tô bảo hiểm có đền bù không

911 Lượt xem

Tường đổ đè bẹp ô tô bảo hiểm có đền bù khôngMấy ngày qua thông tin một bức tường của một trường mầm non ở Hà Nội bị đổ sập đè bẹp 13 ô tô đỗ ở bên trong gây hư hỏng những xe này. Rất nhiều người đặc biệt là các chủ xe này đang thắc mắc liệu xe của mình có được bảo hiểm đền bù không. Tất nhiên là trong trường hợp các xe này đã được mua bảo hiểm vật chất xe. Bài viết này mình sẽ cùng phân tích với mọi người nhé.

 

Theo thông tin trên báo điện tử vnexpress:

Sau trận mưa lớn, bức tường rào trường mầm non ở ngõ 245 Mai Dịch, quận Cầu Giấy, đổ sập đè lền 13 ôtô đỗ trên vỉa hè.

Khoảng 4h ngày 8/7, nhiều người dân ở ngõ 245 Mai Dịch nghe tiếng động lớn. Họ chạy ra thấy bức tường đổ đè lên nhiều ôtô.

 

Nơi xảy ra sự việc là bãi gửi xe của người dân, một mặt giáp với tường rào trường Mầm non Mai Dịch, phía ngoài là đường dân sinh. Xe đỗ trên vỉa hè rộng 5 m, có bạt che.

Tại hiện trường, đoạn tường dài khoảng 50 m đổ lên nắp cabo của 13 ôtô các loại như Lexus, BMV, Honda…, khiến các xe này bị móp, cong vênh phần đầu, vỡ đèn. Vị trí nứt của tường cao so với mặt đất khoảng 50 cm, phần móng còn nguyên. May mắn lúc tường sập trời tối nên trên vỉa hè và trong các xe không có người.

Đến trưa nay, hai máy múc, một xe nâng được huy động đến để đưa các xe ôtô ra ngoài.

Đọc thêm: Bảo hiểm bắt buộc ô tô

Theo người dân, tường rào trường mầm non xây dựng cách đây khoảng 10 năm bằng vật liệu gạch đỏ, xi măng. Công an phường Mai Dịch đã lập rào chắn quanh khu vực và đang làm rõ nguyên nhân sự việc.

Từ chiều 7/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, Hà Nội xảy ra mưa từ 50-80 mm.

Tường đổ đè bẹp ô tô bảo hiểm có đền bù không ??

Theo thông tin bên trên nguyên nhân được xác định là do Hà nội chịu ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên xảy ra mưa lớn làm đổ tường có thể xác định nguyên nhân ở đây là do thiên tai:

Chiếu theo điểm 1.1 trong phạm vi bảo hiểm vật chất xe ô tô trong Quy tắc bảo hiểm xe ô tô thì:

Điều 10. Phạm vi bảo hiểm

PJICO chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

1.1. Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào; 

1.2. Hỏa hoạn, cháy, nổ;

1.3. Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên gây ra;

1.4. Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

1.5 Hành vi ác ý, cố tình phá hoại của bên thứ 3 (trừ lái xe, phụ xe, người trên xe, chủ xe và hành khách trên chính chiếc xe đó)

2.Ngoài số tiền bồi thường, PJICO còn bồi thường cho chủ xe những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của PJICO khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

2.1. Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

2.2. Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất tối đa không vượt quá số tiền bảo hiểm.

=> như vậy. Trường hợp này thuộc phạm vi bảo hiểm và công ty bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ chịu trách nhiệm đền bù những chi phí sửa chữa hư hỏng của xe. Ngoài ra với những xe không thể tự di chuyển đến gara hoặc hãng xe để sửa chữa công ty bảo hiểm còn hỗ trợ thêm chi phí cẩu kéo xe.

Chủ xe, lái xe bị tường đổ đè vào xe phải làm gì.

Gọi ngay đến công ty bảo hiểm vật chất xe ô tô nơi bạn mua bảo hiểm để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cụ thể.

Công ty bảo hiểm sẽ sắp xếp cán bộ xuống giám định chụp hình xe sau đó hướng dẫn chủ xe đến gara/ hãng xe để sửa chữa. Trường hợp xe không tự di chuyển thì sẽ gọi cứu hộ đến cẩu kéo xe đi

Mọi người yên tâm là chi phí cứu hộ cẩu kéo xe này sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Chi phí không vượt quá 10 % số tiền bảo hiểm.

Chủ xe và lái xe cần lưu ý:

Giám định tổn thất ( Tường đổ đè bẹp ô tô bảo hiểm có đền bù không )

 1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, PJICO hoặc người được PJICO ủy quyền thực hiện việc giám định tổn thất về tài sản với sự có mặt của chủ xe/người điều khiển xe, các bên có liên quan hoặc người đại diện hợp pháp của các bên có liên quan nhằm xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Kết quả giám định phải lập thành văn bản có chữ ký của các bên liên quan. PJICO chịu trách nhiệm về chi phí giám định tổn thất.

 2. Trường hợp các bên không thống nhất về nguyên nhân và mức độ thiệt hại, có thể thỏa thuận chọn cơ quan giám định độc lập trừ trường hợp có thỏa thuận khác trong hợp đồng bảo hiểm. Trong trường hợp các bên không thỏa thuận được việc trưng cầu giám định độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi cư trú của người được bảo hiểm chỉ định giám định độc lập. Kết luận của giám định độc lập do tòa án chỉ định có giá trị bắt buộc đối với các bên.

 3. Trường hợp kết luận của giám định độc lập khác với kết luận giám định của PJICO, PJICO phải trả chi phí giám định độc lập. Trường hợp kết luận của giám định độc lập trùng với kết luận giám định của PJICO, chủ xe/người điều khiển xe phải trả chi phí giám định độc lập.

 4. Trong trường hợp đặc biệt, PJICO không thể thực hiện được việc giám định thì PJICO có trách nhiệm hướng dẫn chủ xe/người điều khiển xe thu thập đầy đủ thông tin chi tiết về nguyên nhân, diễn biến, mức độ thiệt hại cùng các chứng từ, ảnh chụp thiệt hại và tài liệu liên quan để làm căn cứ xác định bồi thường.

Chuẩn bị hồ sơ bồi thường bảo hiểm vật chất ô tô

Thông thường các công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu chủ xe cung cấp những giấy tờ sau:

1.1. Thông báo tổn thất và yêu cầu bồi thường (theo mẫu của PJICO); (xem mẫu thông báo tai nạn bảo hiểm ô tô)

1.2. Tài liệu liên quan đến xe, người điều khiển xe (bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc bản photocopy có xác nhận của nhân viên PJICO sau khi đã đối chiếu với bản chính) như sau:

a) Giấy chứng nhận bảo hiểm và/hoặc Hợp đồng bảo hiểm và các thỏa thuận khác bằng văn bản (nếu có);

b) Giấy đăng ký xe, Giấy phép lái xe hợp lệ của người điều khiển xe bị tổn thất;

c) Các giấy tờ liên quan đến mua bán, chuyển nhượng, cho, tặng, uỷ quyền sử dụng xe (nếu có);

d) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hợp lệ (trừ trường hợp xe lưu hành tạm thời có văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc hoạt động trong thời gian thực hiện thủ tục đăng ký, kiểm định lần đầu tiên tại Việt Nam.)

1.3. Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản, bao gồm:

a) Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại

b) Các giấy tờ chứng minh chi phí cần thiết và hợp lý mà chủ xe đã chi ra để giảm thiểu tổn thất hay để thực hiện theo chỉ dẫn của PJICO.

Xem thêm: Sập tường đè bẹp 13 ô tô ở Hà nội Bảo hiểm nói gì ?

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của mọi người vụ Tường đổ đè bẹp ô tô bảo hiểm có đền bù không ?

# Tư vấn thêm Tường đổ đè bẹp ô tô bảo hiểm có đền bù không ?

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

 • Tổng đài:1900545455

 • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

 • Email:pjicosaigon@gmail.com

 • Website:baohiempetrolimex.com | baohiemhanghoa.net | thegioibaohiem.net

 • Zalo, Viber: 0932.377.138

One thought on “Tường đổ đè bẹp ô tô bảo hiểm có đền bù không

 1. Pingback: Tường đổ đè b...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *